Trang chủTin tứcThủ tục mở gara ô tô BẮT BUỘC phải biết – thủ tục pháp lý

Thủ tục mở gara ô tô BẮT BUỘC phải biết – thủ tục pháp lý

16/09/2019 - admin

Thủ tục pháp lý trong kinh doanh là điều kiện bắt buộc đối bất kể mọi hình thức kinh doanh. Để việc hoạt động kinh doanh được diễn ra thì bạn phải chắc chắn rằng mình đã tuân thủ đầy đủ quy định theo quy định của pháp luật.

Vậy làm thế nào để biết là mình đã chuẩn bị đầy đủ thủ tục mở gara ô tô? Ngay trong bài viết dưới đây, mayhutbuilucky.com sẽ tổng hợp đến bạn về “Thủ tục mở gara ô tô BẮT BUỘC phải biết”.

Thủ tục mở gara ô tô

Điều kiện về chủ thể mở gara ô tô

Để được mở gara ô tô thì chủ thể đăng ký kinh doanh cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Thông tin của người đăng ký cần phải rõ ràng, minh bạch. Bạn phải có CMND/Căn cước công dân được / Hộ chiếu đăng ký hợp pháp tại cơ quan quản lý nhà nước.
  • Chủ thể đăng ký phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Pháp luật yêu cầu bạn phải có đầy đủ năng lực hành vi để kiểm soát được hành động của mình. Việc này nhằm đảm bảo các quan hệ mà bạn xác lập trong quá trình hoạt động là hợp pháp.
  • Đối tượng không nằm trong danh sách được thành lập doanh nghiệp: Cán bộ, công chức nhà nước; người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự,người chưa thành niên, người không có năng lực hành vi dân sự…

thủ tục mở gara ô tô

Thủ tục mở gara ô tô bắt buộc phải biết – theo quy định của pháp luật

Căn cứ theo quy định tại Điều 71 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp:

Đăng ký giấy phép kinh doanh là điều kiện bắt buộc đối với mọi hình thức kinh doanh. Khi đăng ký giấy phép kinh doanh bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký theo thủ tục dưới đây:

Gửi giấy đề nghị đăng ký kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Nội dung của giấy đề nghị đăng ký kinh doanh gồm:

a) Tên chủ thể kinh doanh, địa chỉ hoạt động kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có).

b) Ngành, nghề kinh doanh.

c) Số vốn kinh doanh.

d) Số lao động.

đ) Giấy tờ chứng nhận chủ thể kinh doanh có đầy đủ hành vi dân sự và trách nhiệm pháp lý. Bắt buộc phải có thẻ căn cước công dân hay chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của chủ thể thành lập kinh doanh.

Kèm theo giấy đề nghị kinh doanh thì bạn cần phải chuẩn bị thêm bản sao có công chứng của thẻ căn cước công dân hay chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

Sau khi đã nộp giấy tờ để đăng ký kinh doanh thì bạn phải chờ trong 3 ngày để xác nhận, nếu chuẩn bị đầy đủ 3 điều kiện sau đây:

  • Ngành, nghề kinh doanh không thuộc trong danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh.
  • Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp với quy định tại Điều 73 Nghị định của Chính Phủ.
  • Nộp đủ đầy đủ lệ phí theo đúng quy định của pháp luật.

Thủ tục mở gara ô tô

Kể sau 3 ngày gửi giấy đăng ký kinh doanh mà bạn vẫn chưa nhận được thì bạn có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

Định kỳ vào tuần làm việc đầu tiên hàng tháng, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ gửi xác nhận danh sách đăng ký kinh doanh tháng trước cho cơ quan thuế cùng cấp.

Đối với việc mở gara ô tô thì bạn nên lựa chọn hình thức kinh doanh hộ kinh doanh cá thể.

Trên đây là tổng hợp của Điện máy Lucky về thủ tục mở gara ô tô mà bắt buộc gara ô tô nào cũng phải làm theo đúng quy định của pháp luật. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp ích được cho các bạn trong việc chuẩn bị đầy đủ các thủ tục mở gara ô tô diễn ra một cách suôn sẻ và nhanh nhất.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166