Trang chủTin tức[Góc chia sẻ] mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền thì đủ

[Góc chia sẻ] mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền thì đủ

25/07/2019 - admin

Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền thì đủ – câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, từ những người có ý định mở tiệm rửa xe đến những người đang tìm kiếm hình thức kinh doanh. Vậy mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền thì đủ? 

mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền

Cách lựa chọn mặt bằng mở gara ô tô theo từng quy mô dịch vụ

Việc chọn địa điểm và loại hình dịch vụ kinh doanh sẽ quyết định đến việc thành công cho gara ô tô của bạn Hiện nay, trên thị trường chăm sóc ô tô có các 5 loại hình kinh doanh về gara ô tô chính:

 • Nếu bạn mở gara ô tô chỉ rửa ( xe con – xe tải – xe du lịch) với những dịch vụ: Rửa xe – bơm lốp – bơm mỡ – thay dầu nhớt thì địa điểm mở phù hợp là những bãi trông xe, điểm dừng nghỉ, khu vực đông dân cư, khu mua sắm lớn, các công trường, khu công nghiệp…

mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền

 • Gara ô tô rửa kết hợp với làm nội thất: Với dịch vụ rửa xe với làm nội thất thường được mở ở những khu vực đông dân cư, khu vui chơi, giải trí, các trung tâm mua sắm lớn, trục đường lớn với mật độ xe cao.
 • Gara ô tô rửa + làm lốp: Rửa + thay thế lốp, bơm vá lốp, bán đồ phụ kiện xe thì địa điểm tốt nhất để mở là ở trạm dừng chân trên các trục đường cao tốc, quốc lộ, khu vực đông dân cư, trục đường lớn lưu lượng qua lại nhiều.
 • Gara rửa xe ô tô kết hợp bảo dưỡng sửa chữa: ở mảng này rửa chỉ là phụ, chủ yếu các vấn đề liên quan sửa chữa sơn, gò hàn…Khu vực đông dân cư, gần khu vui chơi giải trí, khu mua sắm lớn, trục đường lớn với mật độ xe cao là địa điểm thích hợp cho bạn.
 • Gara rửa xe ô tô chuyên nghiệp ( Rửa xe siêu sạch – rửa khoang máy – vệ sinh nội thất – đánh bóng…) với các gói rửa xe khác nhau, dọn nội thất, rửa khoang máy, rửa, phủ gầm, đánh bóng, phủ ceramic, phù hợp với khu vực đông dân cư, gần khu vui chơi giải trí, khu mua sắm lớn, trục đường lớn với mật độ xe cao.

Sau khi đã quyết định được loại hình kinh doanh và địa điểm kinh doanh thì câu hỏi đặt ra ” Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền thì đủ”.

mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền

Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền – vốn để mở một gara ô tô chuyên nghiệp

Vốn để mở một gara ô tô không phải chuyện nhỏ. Bạn phải dự trù các chi phí từ mặt bằng, xây dựng cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị, nhân công kể cả đến chi phí marketing.

Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền – bài toán chi phí để mở một gara ô tô mà bắt buộc gara ô tô nào cũng phải có:

 • Mặt bằng: tối thiểu 60m2 sao cho xe ra và xe vào lưu thông một cách dễ dàng.Tùy từng khu vực thì giá sẽ khác nhau nhưng giá cho mặt bằng gara ô tô thường rơi vào khoảng 5 – 20 triệu/ tháng và thường đóng theo quý ít nhất 3 tháng.

mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền

 • Xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng, xây dựng đường điện – nước, thiết kế nhà xưởng cũng mất tối thiểu khoảng 30 triệu

>>> XEM NGAY: Bản vẽ nhà rửa xe ô tô

 • Máy móc, thiết bị: Có đầy đủ thiết bị của một gara ô tô chuyên nghiệp ước tính vào khoảng 30 triệu là thấp nhất.

mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền

Báo giá các bộ đồ nghề rửa xe ô tô đầy đủ các thiết bị, máy móc với từng quy mô dịch vụ.

 • Nhân lực: ít nhất là 2 nhân viên, lương trung bình mỗi người tối thiểu là 4 – 5 triệu.
 • Các chi phí khác: chi phí lắp điện 3 pha, chi phí dự trù, đóng thuế kinh doanh…khoảng 20 – 50 triệu đồng.
 • Chi phí marketing để tăng nhận biết về gara ô tô với khách hàng.

Vậy mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền thì đây sẽ là câu trả lời cho bạn. Nếu một gara ô tô nhỏ thì vốn rơi vào khoảng 100 triệu, còn đối với những gara lớn thì tầm 300 – 400 triệu.là một điều rất bình thường.

Trên đây là những chia sẻ về việc mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền. Hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho việc kinh doanh của bạn. Chúc bạn thành công!

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166