Trang chủTin tứcCác bước vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà

Các bước vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà

05/09/2019 - admin

Nội thất xe ô tô là phần bên trong xe ô tô, tưởng chừng nó sẽ sạch sẽ vì không bị bám bụi bẩn như ở bên ngoài xe. Nhưng thực ra nội thất xe ô tô lại là môi trường gây ra nhiều mầm bệnh, mùi hôi và vi khuẩn nhất.

Vậy làm thế nào để vệ sinh nội thất xe ô tô hiệu quả? Trong bài viết này, mayhutbuilucky.com xin giới thiệu đến với các bạn: “Các bước vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà.” để bảo vệ xế yêu của bạn.

vệ sinh nội thất xe ô tô

Vệ sinh nội thất xe ô tô – những điều bạn nên biết?

Nội thất xe ô tô bao gồm những thiết bị đồ dùng bên trong xe như: ghế da, taplo nhựa, sàn nỉ, khe gió máy lạnh, tay lái, bảng điều khiển…diện tích bên trong nội thất xe thường khá nhỏ.

Khi chúng ta ra vào xe hay ăn thức ăn trong xe dù có bật điều hòa cho khí ra thì mùi thức ăn, hay những thức ăn đọng lại những bụi bẩn vẫn còn ở trong xe và sẽ gây ra những mùi khó chịu cho xế yêu của bạn. Vì vậy dù có vệ sinh nội thất ô tô thường xuyên thì bạn cũng nên hạn chế ăn uống trong xe.

Những dụng cụ cần thiết cho việc vệ sinh nội thất xe ô tô

vệ sinh nội thất xe ô tô

 • Máy hút bụi
 • Khăn lau
 • Dung dịch làm sạch nhựa
 • Dung dịch bảo vệ nhựa
 • Bàn chải, bọt biển, găng tay
 • Dung dịch tẩy rửa

Các bước vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà chuyên nghiệp như ngoài tiệm

Bất kể các công việc gì thì cũng cần có một quy trình cụ thể, và vệ sinh nội thất xe ô tô cũng thế.  3 bước chính để vệ sinh nội thất xe ô tô là: DỌN – RỬA – DƯỠNG.

Trong mỗi bước lại có những công việc cụ thể khác nhau. Nhưng thông thường nếu rửa xe tại nhà thì mọi người hay gộp  bước dọn với rửa làm một.

Các công đoạn trong bước dọn – rửa trong vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà

 1. Hút bụi.
 2. Vệ sinh trần xe.
 3. Vệ sinh Taplo, bảng điều khiển, tay lái.
 4. Vệ sinh ghế ngồi.
 5. Vệ sinh cửa xe.
 6. Vệ sinh cốp xe.
 7. Vệ sinh sàn xe.

Hút bụi là việc làm không thể thiếu đối với việc vệ sinh nội thất xe ô tô. Việc hút bụi bẩn sẽ giúp việc vệ sinh xe trở nên dễ dàng hơn. Bạn nên hút bụi theo đúng thứ tự để đạt hiệu quả cao nhất: Hút bụi từ trên xuống dưới, từ tần xe tới sàn xe, các ngóc ngách bên cửa, ghế ngồi…

vệ sinh nội thất xe ô tô

Vệ sinh trần xe: Sau khi hút bụi xong thì việc vệ sinh trần xe khá đơn giản. Bạn chỉ cần xịt hóa chất làm sạch ra khăn lau và lau trần và không  nên sử dụng bằng nước thông thường.

vệ sinh nội thất xe ô tô

Vệ sinh Taplo, bảng điều khiển, tay lái: Đây là những bộ phận thường xuyên chịu tác động nhất nên cũng dễ bám bẩn nhất và việc lau chùi cũng khá là đơn giản. Hút bụi đã làm hết bụi bẩn nên bạn chỉ cần xịt dung dịch làm sạch chờ khoảng 10 phút và lau lại bằng khăn sạch.

Sau đó bạn phủ một lớp bảo vệ và lau lại cho sáng bóng là xong.

Vệ sinh ghế ngồi: Đối với ghế ngồi thì ta cần phải phân ra từng loại chất liệu ghế da hay nỉ để chọn những dung dịch vệ sinh phù hợp. 

 • Giặt ghế da: dung dịch 3D
 • Giặt ghế nỉ:  dung dịch campien – spotter.

Vệ sinh cửa xe cũng tương tự như vệ sinh taplo vì các tấm ốp của cửa xe cũng làm bằng nhựa nên bạn có thể vệ sinh dễ dàng chỉ với dung dịch làm sạch và khăn lau.

vệ sinh nội thất xe ô tô

Vệ sinh cốp xe: Cốp xe chủ yếu để các vật dụng gia đình nên nó cũng không quá dơ, vì thế mình chỉ cần dọn dẹp và hút bụi là sạch sẽ lại ngay.

Vệ sinh sàn xe: Sàn xe thường là khu vực dơ nhất nên bạn cần phải dọn dẹp trước khi hút bụi. Sau khi hút bụi xong bạn cần sử dụng dung dịch hóa chất để lau chùi. Đối với sàn làm bằng nỉ bạn nên sử dụng bàn chải để chà cho sạch.

Sau khi dọn – rửa ô tô xong thì thường có thêm bước khử mùi cho xe nhưng với quy mô gia đình thường ít khi có máy khử mùi ozon nên việc vệ sinh nội thất ô tô gia đình thường bỏ qua bước này.

Vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà – dưỡng nội thất

Sau khi hoàn thành xong bước dọn – rửa nội thất thì chúng ta cần lau lại toàn bộ nội thất một lần bằng rẻ sạch. Rồi bạn dùng dung dịch dưỡng ghế da dạng kem làm sạch da, nhựa. Dạng sữa làm giảm não hóa của da nhất là da thật, giảm mòn nhựa.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về các bước vệ sinh nội thất ô tô tại nhà. Hy vọng điều này có thể giúp ích được cho các bạn. Chúc bạn thành công!

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166